Đường dẫn truy cập

Đức giáo hoàng kêu gọi 'cải cách triệt để' nền kinh tế toàn cầu


Đức giáo hoàng Bénédictô thứ 16

Đức giáo hoàng Bénédictô kêu gọi “một cuộc cải cách sâu rộng” nền kinh tế toàn cầu. Ngài kêu gọi các quốc gia giàu nhất thế giới hãy tránh việc thành lập những liên minh tiền tệ và thương mại, có thể gây ra những hệ quả “nghiêm trọng” cho các nước nghèo.

Đức giáo hoàng Bénédictô thứ 16 lên tiếng tại Quảng trường Thánh Peter, 2 ngày sau khi kết thúc hội nghị G-20 tại Seoul.

Ngài nói rằng phải xem xét tình trạng các nền kinh tế toàn cầu hiện nay, với một thái độ “hết sức nghiêm túc.”

Đức giáo hoàng kêu gọi việc đề xuất một chiến lược nhằm hồi sinh lĩnh vực nông nghiệp tại các nước nghèo.

Ngài mô tả nông nghiệp là “một tài nguyên không thể thiếu cho tương lai”, và đưa ra những khuyến cáo chống những lối sống cổ vũ cho “chủ nghĩa tiêu thụ không thể duy trì” tại các nền kinh tế đã phát triển.

Nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo La mã cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy gửi thêm viện trợ cho Haiti, nơi mà những người sống sót qua trận động đất gây nhiều tàn phá hồi đầu năm, đang chật vật chống chọi với dịch bệnh tả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG