Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo APEC thúc đẩy cho khu vực mậu dịch tự do


Các nhà lãnh đạo APEC thúc đẩy cho khu vực mậu dịch tự do

Đại diện Thương mại Mỹ Ron Kirk cho biết ông dự kiến các nhà lãnh đạo Á châu Thái bình dương sẽ loan báo những nét chính của một khối thương mại khu vực khi họ nhóm họp ở Hawaii trong hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

Phát biểu ngày hôm qua tại cuộc họp của các vị bộ trưởng thương mại APEC ở Honolulu, ông Kirk nói rằng hiệp định Đối tác Xuyên Thái bình dương TPP có mục đích hỗ trợ cho những nỗ lực khác để thúc đẩy cho tự do hóa mậu dịch và có thể đưa tới chỗ thành lập một khu mậu dịch tự do trong vùng Á châu Thái bình dương.

Ông Kirk hoan nghênh việc Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda hôm thứ Sáu loan báo ý định tham gia cuộc đối thoại. Tuy nhiên ông lưu ý rằng Nhật Bản phải sẵn sàng để giải quyết các vấn đề về rào cản mậu dịch trong các lãnh vực nông nghiệp, dịch vụ và chế tạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG