Đường dẫn truy cập

Anh trả đũa, trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga


Thủ Tướng Anh tại một cuộc chất vấn trước Quốc hội

Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga để đáp trả vụ tấn công một cựu điệp viên nhị trùng bằng chất độc thần kinh ở miền Nam nước Anh, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết hôm thứ Tư. Bà May nói đây là đợt trục xuất các nhà ngoại giao quy mô nhất tính từ hơn 30 năm nay.

Thủ Tướng May cho biết là cùng lúc, London sẽ phong tỏa các tài sản của nhà nước Nga ở bất cứ nơi nào có bằng chứng về mối đe dọa, đồng thời sẽ giảm bớt sự hiện diện của Anh tại giải bóng đá World Cup ở Nga vào mùa hè năm nay.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, 66 tuổi, và con gái ông tên Yulia, 33 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng nguy kịch trên một băng ghế bên ngoài một trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury hôm 4/3/2018, và hiện vẫn được điều trị trong bệnh viện. Tình trạng của hai cha con được mô tả là “nguy kịch”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG