Đường dẫn truy cập

Anh so sánh World Cup Nga với Thế vận hội thời Hitler


Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson phát biểu với truyền thông khi ông đến tham dự hội nghị các bộ trưởng ngoại giao EU tại Brussels, ngày 19/3/2018.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ nỗ lực quảng bá hình ảnh của Nga qua việc tổ chức Giải Vô địch Bóng đá Thế giới World Cup giống cách mà nhà độc tài Adolf Hitler đã làm trong Thế vận hội 1936 tại Đức, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson ngày 21/3 cảnh báo.

Nga là nước chủ nhà của World Cup mùa Hè này. Nghị sĩ Ian Austin thuộc đảng đối lập của Anh nói ông Putin sẽ sử dụng cuộc tranh tài bóng đá sắp tới để tăng tiến hình ảnh của Nga chẳng khác gì Hitler khi tổ chức Thế vận hội tại Đức.

Ông Johnson, xuất hiện trước các nhà lập pháp Anh, nói ông đồng ý về nhận định này.

Ông Johnson bị chất vấn trong vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skirpal tại thành phố Salisbury, Anh, trong tháng này.

Anh đổ lỗi cho Nga về cuộc tấn công và đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, nhưng Nga phủ nhận không có dính líu.

Anh cũng đã nói không phái Bộ trưởng hay các thành viên của Hoàng gia tham gia phái đoàn dự World Cup. Tuy nhiên ông Johnson cho rằng không công bằng đối với các cầu thủ trong việc rút đội Anh ra khỏi World Cup.

Ông quan ngại đến an toàn của người hâm mộ bóng đá Anh và khả năng của tòa đại sứ và tòa lãnh sự Anh trong việc bảo vệ họ.

Đụng độ giữa người hâm mộ bóng đá Anh và Nga đã làm hoen ố Giải Vô địch Bóng đá Châu Âu tại Pháp năm 2016.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG