Đường dẫn truy cập

Ông Blatter có ‘bằng chứng mới’ để kiện ngược lại FIFA


Ông Sepp Blatter, Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA).
Ông Sepp Blatter, Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA).

Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) Sepp Blatter nói ông có "bằng chứng mới" và muốn mở lại vụ án mà ông bị tố cáo về sai phạm tài chính dẫn đến việc ông bị cấm hoạt động trong 6 năm.

Ông Blatter viết trên Twitter hôm thứ Sáu 2/2: “Bằng chứng mới đã xuất hiện, vì vậy đã đến lúc tôi phải đặt nghi vấn về một quyết định của Ủy ban Đạo đức FIFA trước đây đã đình chỉ không cho tôi hành nghề trong 6 năm!"

Khi được hãng tin AP hỏi thêm chi tiết về những bằng chứng này, ông Thomas Renggli, người phát ngôn của ông Blatter nói: "Chúng tôi đang làm việc đó."

Hôm 1/2 trang Skysports trích lời ông Blatter nói rằng có nhiều khả năng ông sẽ kiện lại FIFA.

Ông Blatter bị cấm hoạt động bóng đá cho đến tháng 10/2021 sau khi Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) giữ nguyên lệnh cấm do ông đã làm sai quy định trong việc trả tiền thuê cố vấn Michel Platini. Vụ này cũng làm cho ông Platini mất ghế chủ tịch của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), và không được ra tranh cử chức chủ tịch FIFA vào năm 2016.

Các thẩm phán của CAS nói rằng ông Blatter đã "liều lĩnh" khi trả lương 2 triệu đôla cho ông Platinic mà không có hợp đồng.

Ông Blatter còn trả thêm 1 triệu đôla cho quỹ lương hưu của ông Platini bằng cách tăng phúc lợi hưu bỗng trái với quy định FIFA.

Ông Blatter bị FIFA lần đầu tiên ra lệnh đình chỉ hành nghề vào tháng 10/2015.

Nga là quốc gia duy nhất mà cựu lãnh đạo FIFA thất sũng người Thụy Sĩ này đã xuất hiện trước công chúng tại lễ rút thăm xếp bảng đấu tranh vé dự World Cup diễn ra tại thành phố St. Petersburg vào tháng 7/2015.

Thụy sĩ đã mớ án hình sự để xem xét các cáo buộc về sai phạm tài chính của ông Blatter vào tháng 9/2015, nhưng cho đến nay chưa chính thức truy tố ông.

Ông Blatter, năm nay 81 tuổi, nói rằng ông sẽ trở lại Nga để tham dự World Cup sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay, để đáp lại lời mời từ bấy lâu nay của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG