Đường dẫn truy cập

Chính phủ Ai Cập dọa sẽ chấm dứt nạn 'khủng bố'


Lực lượng an ninh Ai Cập hộ tống người biểu tình ra khỏi đền thờ al-Fatah, gần Quảng trường Ramses ở Cairo, 17/8/2013
Tình hình Ai Cập tiếp tục căng thẳng trong ngày Chủ nhật, vì phe đối lập kêu gọi thêm những cuộc biểu tình và chính phủ lâm thời bác bỏ những chỉ trích của quốc tế.

Ngoại trưởng Nabil Fahmy của chính phủ lâm thời hôm Chủ nhật nói rằng quốc tế không nói tiếng nào về những “hành vi phạm pháp” của những người biểu tình.

Có tin chính phủ lâm thời đang xét đến việc có thể cấm phe Huynh đệ Hồi giáo hoạt động, bên cạnh tin nói rằng có một số người Hồi giáo đã bị bắt hoặc bị giết.

Các cuộc tụ tập vào ban đêm vẫn diễn ra tại các thành phố Alexandria, Minya và Helwan, bất chập lệnh giới nghiêm ban đêm.

Dường như phía chính quyền vẫn giữ thế chủ động, họ gọi các hoạt động của mình là những hoạt động chống “khủng bố.” Các cơ quan truyền thông nhà nước cũng phụ họa với luận điệu này, và đưa ra những tin tức, phóng sự bêu xấu những người Hồi giáo chống chính phủ.

Và để xác nhận chuyện này, nhà chức trách loan báo đã bắt được Mohamed Zawahri, em trai của Ayman Zawahiri, thủ lĩnh của al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG