Đường dẫn truy cập

Xáo trộn tại Ai Cập gây ra nhiều phản ứng trong vùng


Cảnh sát và những người ủng hộ chính phủ bên ngoài ngôi đền al-Fatah ở Cairo, 17/8/2013
Tình hình căng thẳng leo thang giữa chính phủ lâm thời và những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi đang có ảnh hưởng đối với các quốc gia láng giềng và những nơi khác.

Một quả bom phát nổ bên ngoài tòa lãnh sự Ai Cập tại thành phố Benghazi thuộc miền đông Libya vào ngày thứ Bảy. Vụ nổ làm hư hại bức tường bên ngoài của toà nhà và những ôtô gần đó.

Các nhà điều tra cho biết chưa có ai nhận trách nhiệm trong cuộc tấn công này.

Trong khi đó những người Hồi giáo và những người biểu tình khác tổ chức những cuộc biểu tình khắp nơi trong vùng để phản đối việc chính phủ Ai Cập đàn áp thường dân.

Hàng ngàn người Ả Rập tại Israel vẫy cờ Ai Cập và ảnh ông Morsi khi tuần hành trên các đường phố của thành phố Nazareth thuộc miền bắc Israel vào ngày thứ Bảy.

Hàng trăm người tụ tập bên ngoài tòa đại sứ Ai Cập tại Tunis hôm thứ Sáu để lên án các vụ đàn áp.

Hàng ngàn người biểu tình tại Ankara và Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để tỏ tình đoàn kết với những người biểu tình Ai Cập.

Nhiều nhóm biểu tình đông đảo tại Indonesia và Malaysia thúc đẩy chính phủ Ai Cập tự chế không dùng vũ lực đàn áp những người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG