Đường dẫn truy cập

Tổng thống Karzai tuyên bố Afghanistan sẽ ủng hộ Pakistan


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Tổng thống Afghanistan nói nước ông sẽ ủng hộ Pakistan nếu bị Hoa Kỳ hoặc Ấn Độ tấn công.

Hôm qua ông Hamid Karzai tuyên bố nếu Pakistan bị đặt dưới sự tấn công của Hoa Kỳ, Ấn Độ hay bất kỳ nước nào khác thì Afghanistan sẽ “đứng cạnh Pakistan.” Tổng thống Afghanistan đưa ra nhận định vừa kể hôm qua trong một cuộc phỏng vấn được phát hình trên đài truyền hình tư nhân của Pakistan.

Các chuyên gia cho rằng các nhận định của ông Karzai có phần chắc không phải là một tuyên bố nghiêm trọng về chính sách mà chỉ là lời muốn kết thân với Pakistan, mà sự hợp tác rất cần thiết nếu như Afghanistan muốn có cơ hội được ổn định sau nhiều năm xung đột và nội chiến.

Các nhận định được phát hình của Tổng thống Karzai trái ngược hẳn với sự bày tỏ tình liên minh với Washington hồi tuần trước khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến thăm Afghanistan. Bà Hillary Clinton đã kêu gọi Pakistan tiễu trừ các phần tử chủ chiến dùng lãnh thổ của Pakistan để tấn công vào Afghanistan.

Ấn Độ và Afghanistan đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược hồi đầu tháng này nhắm mục tiêu thúc đẩy các liên hệ thương mại, an ninh và văn hóa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG