Đường dẫn truy cập

Tổng giám mục Tutu: Chính phủ Nam Phi còn tệ hơn apartheid


Ðức Tổng giám mục Nam Phi Desmond Tutu, người được trao giải Nobel Hòa bình vì đã tranh đấu phi bạo lực chống chủ nghĩa apartheid ở Nam Phi

Tổng giám mục Desmond Tutu của Nam Phi nói chính phủ đương quyền của nước này còn tệ hơn cả chế độ apartheid cũ vì đã không cấp visa cho Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Tổng giám mục Tutu đưa ra lời phát biểu đó hôm thứ Ba sau khi Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng Ngài phải hủy bỏ chuyến đi để dự kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Tổng giám mục Tutu, nhà lãnh đạo chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc apartheid, vì Nam Phi không cấp visa cho Ngài.

Văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng họ tin chắc là chính phủ Nam Phi “không muốn gặp rắc rối” khi cấp visa cho nhà lãnh đạo tinh thần của dân Tây Tạng.

Các giới chức Nam Phi phủ nhận tố cáo cho rằng họ đã ngăn cản chuyến đi vì áp lực của Trung Quốc, một đối tác thương mại chủ chốt của Nam Phi.

Trung Quốc vẫn gây sức ép ngoại giao với các chính phủ đã cho phép Đức Đạt Lai Lạt Ma tới thăm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG