Đường dẫn truy cập

Ông Panetta: Mỹ đang chiến thắng trong cuộc chiến ở Afghanistan


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng lính Mỹ đối mặt trước những thử thách lớn lao trong cuộc chiến đầy cam go này.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Leon Panetta, hôm nay tuyên bố liên minh do Mỹ dẫn đầu đang dành được chiến thắng trong cuộc chiến tại Afghanistan giữa lúc các binh sĩ nước ngoài tiếp tục chuyển giao an ninh cho lực lượng Afghanistan trước thời hạn chót là năm 2014.

Phát biểu trước các binh sĩ Mỹ đóng quân ở tỉnh Paktika thuộc miền Đông Afghanistan, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng lính Mỹ đối mặt trước những thử thách lớn lao trong cuộc chiến đầy cam go này.

Người đứng đầu ngành Quốc phòng của Hoa Kỳ cũng hứa sẽ thiết lập một đất nước Afghanistan an toàn, có khả năng tự quản, mà Taliban và al-Qaida không thể tìm nơi nương thân.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đang thực hiện chuyến thăm 2 ngày tới Afghanistan để kiểm tra tiến bộ trong các nỗ lực do Hoa Kỳ dẫn đầu chống lại quân nổi dậy mà ông Panetta cho là đạt bước ngoặt trong năm nay sau 1 thập niên chiến đấu chống lại Taliban.

Theo dự kiến, cuối ngày hôm nay, ông Panetta sẽ hội kiến Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG