Đường dẫn truy cập

Bạo động ở Afghanistan, 1 quận trưởng bị hạ sát


Bạo động ở Afghanistan, 1 quận trưởng bị hạ sát

Những vụ tấn công tại miền nam và miền đông Afghanistan vào thứ Ba đã khiến một quận trưởng, 11 người Afghanistan khác và 5 binh sỹ NATO thiệt mạng.

Một quả bom gài bên đường trong tỉnh miền nam Kandahar đã gây thiệt mạng cho ông Haji Abdul Jabar, quận trưởng quận Arghandab, con trai ông và một người cận vệ.

Một quả bom khác cũng gài bên đường trong tỉnh miền trung Wardak đã giết hại 4 cảnh sát viên, trong khi một vụ tấn công của những phần tử tranh đấu bạo động vào một chốt kiểm soát của cảnh sát trong tỉnh Ghazni ở kế cận khiến 5 cảnh sát viên thiệt mạng.

Cũng hôm thứ Ba, 5 binh sỹ của liên minh NATO đã thiệt mạng tại miền nam và miền đông Afghanistan.

Bộ Quốc phòng Anh cho hay 2 binh sỹ Anh đã bị bắn chết trong 2 vụ riêng rẽt trong tỉnh Helmand ở miền nam, trong khi một binh sỹ thứ ba chết vì những vết thương trong lúc giao tranh 2 ngày trước đó.

2 binh sỹ liên minh, 1 người Mỹ và 1 người Ba Lan, đã thiệt mạng tại miền đông Afghanistan.

Phe chủ chiến đã gia tăng những vụ tấn công tại Kandahar, trước khi các lực lượng NATO thực hiện nỗ lực quân sự được dự tính để loại bỏ các phần tử nổi dậy Taliban ra khỏi vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG