Đường dẫn truy cập

LHQ: tình trạng bạo động tại Afghanistan gia tăng đáng kể


Theo LHQ, các vụ đánh bom vệ đường ở Afghanistan đã tăng 94%, trong khi số những vụ ám sát do các phần tử nổi dậy thực hiện tăng 45%.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cho biết tình hình bạo động tại Afghanistan đang ngày càng tồi tệ hơn.

Trong một phúc trình mới, ông Ban nói số vụ bạo động trong 3 tháng đầu năm nay tại Afghanistan đã gia tăng đáng kể so với cùng thời gian năm ngoái.

Theo bản phúc trình, các vụ đánh bom vệ đường tăng 94%, trong khi số những vụ ám sát do các phần tử nổi dậy thực hiện tăng 45%.

Tỷ lệ các trường hợp mà bản phúc trình mô tả là “các vụ tấn công tự sát phức tạp” đã tăng gấp đôi.

Bản phúc trình chỉ ra rằng đa số các vụ bạo động xảy ra tại các khu vực miền Nam và Đông Nam của Afghanistan, đồng thời nêu rõ khả năng gia tăng của các mạng lưới khủng bố có liên hệ với al-Qaida.

Khi được hỏi ý kiến về bản phúc trình của Liên Hiệp Quốc hôm nay, một phát ngôn nhân của NATO nói rằng lực lượng quân sự quốc tế đang đi đúng hướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG