Đường dẫn truy cập

2 binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan


2 binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan

Các giới chức Afghanistan cho hay một vụ nổ bom bên vệ đường đã làm 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng ở miền bắc Afghanistan

Các giới chức cho biết các binh sĩ đang đi trên một chiếc xe thì bị trúng bom ở khu vực Baghi Shirkat ở tỉnh Kunduz ngày hôm nay.

Lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan đang thực hiện một chiến dịch ở khu vực nơi ít nhất 12 phần tử chủ chiến, trong đó có 2 thủ lĩnh Taliban, đã bị hạ sát.

NATO đã xác nhận việc hai binh sĩ thiệt mạng nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Vụ việc này xảy ra sau các cuộc tấn công của phe chủ chiến ở miền nam và miền đông Afghanistan ngày hôm qua đã làm thiệt mạng 5 binh sĩ NATO, trong đó có một binh sĩ Ba Lan.

Tính tới nay, 18 binh sĩ Ba Lan đã thiệt mạng ở Afghanistan và bộ trưởng quốc phòng nước này ngày hôm nay nói rằng ông muốn rút toàn bộ lực lượng Ba Lan khỏi Afghanistan trước năm 2013.

Ngày hôm nay, NATO cho biết lực lượng quốc tế gần đây đã tiến hành một chiến dịch qui mô lớn nhắm vào các phần tử chủ chiến Taliban ở quận Shah Wali Kot, phía bắc thành phố Kandahar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG