Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Afghanistan công du Qatar


Ngoại trưởng Afghanistan Zalmai Rasool.

Ngoại trưởng Afghanistan Zalmai Rasool, đang thực hiện chuyến công du hai ngày ở Qatar, nói rằng cuộc đàm phán về hòa giải với phe Taliban phải được dẫn đầu bởi chính phủ Afghanistan.

Sau cuộc họp tại Doha hôm thứ Ba với ngoại trưởng Qatar Khaled al-Attiyah, ông Rasool nói rằng đôi bên cũng đã thảo luận về việc phe Taliban mở văn phòng chính trị ở Qatar để tiến hành các cuộc thương thuyết.

Tại cuộc họp báo chung, ông al-Attiyah cho biết Qatar sẽ nói chuyện với tất cả các bên trong tiến trình hòa giải.

Hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Afghanistan Janan Musazai cho đài VOA biết rằng chuyến công du Qatar của ông Rasool có hai mục tiêu là tăng cường các mối quan hệ song phương và mở đại sứ quán Qatar ở Kabul.

Các nhà thương thuyết của Taliban đã gặp các giới chức Hoa Kỳ tại Qatar để thực hiện một loạt những cuộc thảo luận nhằm xây dựng lòng tin và chuẩn bị cho cuộc hòa đàm sắp tới. Nhưng nhóm chủ chiến này đã tạm ngưng cuộc thảo luận sau vụ một binh sĩ Mỹ nổ súng giết chết 16 thường dân Afghanistan hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG