Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Các nhà lập pháp Kandahar yêu cầu lực lượng quốc tế đừng rút quân


Văn phòng của cơ quan UNHCR bị hư hại trong vụ tấn công tự sát ở Kandahar, Afghanistan

Các nhà lập pháp của tỉnh Kandahar, miền nam Afghanistan yêu cầu lực lượng quốc tế hãy ở nguyên tại chỗ, ít nhất là vào lúc này.

Phát biểu hôm thứ Ba tại Kabul bên cạnh có các thành viên khác của Quốc hội Afghanistan đại diện cho Kandahar, ông Khalid Pashtun nói cuộc tấn công chết người hôm thứ Hai vào thủ phủ của tỉnh là bằng chứng cho thấy vẫn còn cần đến lực lượng NATO.

Vụ tấn công phối hợp với đánh bom tự sát gần văn phòng của Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc UNHCR tại Kandahar làm 5 người thiệt mạng, trong số này có người bảo vệ làm việc cho cơ quan Liên Hiệp Quốc tại đây. Taliban nhận trách nhiệm trong vụ tấn công.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai sẽ loan báo vùng nào nằm trong giai đoạn hai của việc chuyển giao an ninh, sẽ được tiến hành trong những tuần tới.

Ông Pashtun và những đồng nghiệp của ông lo ngại vùng này nằm trong danh sách giai đoạn rút lui kế tiếp của NATO.

Kandahar vẫn là căn cứ địa vững chắc của Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG