Đường dẫn truy cập

Nhân viên LHQ bị thiệt mạng trong vụ tấn công ở Afghanistan


Văn phòng của UNHCR ở Kandahar bị hư hại trong vụ tấn công tự sát hôm 31/10/11

Cơ quan tị nạn của Liên hiệp quốc cho hay 3 nhân viên của họ nằm trong số 5 người bị giết hại trong một vụ đánh bom tự sát tại thành phố Kandahar ở miền nam nước này.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon nói rằng trong số những người bị giết hại có 3 nhân viên bảo vệ an ninh của UNHCR và 2 nhân viên an ninh hợp đồng. Hai nhân viên bảo vệ khác cũng bị thương trong vụ tấn công xảy ra vào sáng sớm hôm nay, thứ Hai.

Giới hữu trách nói rằng hung thủ đã kích nổ một chiếc xe chứa đầu chất nổ gần các tòa nhà được UNHCR và tổ chức có trụ sở ở Hoa Kỳ tên là Cứu trợ và Phát triển Quốc tế đặt văn phòng.

Sau vụ nổ, 3 phần tử vũ trang đã tiến vào khu vực và chiếm quyền soát một trạm thú y. Các giới chức Afghanistan nói rằng các phần vũ trang này đã bắn nhau với các lực lượng an ninh hơn 6 giờ đồng hồ trước khi chúng bị hạ sát.

Phe Taliban đã lên tiếng nhận thực hiện vụ đánh bom. Một người phát ngôn Taliban nói rằng một cơ quan Liên hiệp quốc bị nhắm mục tiêu trong vụ đánh bom này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG