Đường dẫn truy cập

3 thường dân Afghanistan bị thiệt mạng vì hỏa lực bạn


Binh sĩ NATO ở Afghanistan

NATO cho hay binh sỹ của họ đã vô tình gây thiệt mạng cho 3 thường dân Afghanistan sau khi bị tấn công trong một cuộc hành quân ở miền đông nước này.

Một thông cáo cho biết vụ 3 thường dân thiệt mạng xảy ra hôm thứ Sáu trong tỉnh Kunar ở miền đông khi nhiều quả đạn trọng pháo của liên minh đã rơi trước khi đến mục tiêu.

Chỉ huy trưởng trung tâm hành quân chung tại thủ đô Kabul, đại tá lục quân Hoa Kỳ Rafael Torres, nói rằng lực lượng liên minh làm tất cả những gì có thể làm được để ngăn chặn không gây thiệt mạng cho thường dân trong các cuộc hành quân. Nhưng ông nói lần này binh sỹ đã không ngăn chặn được.

Theo các giới chức cho biết tại miền đông Afghanistan bom được cột vào xe đạp đã nổ trong 2 vụ tấn công hôm thứ Bảy, giết chết 4 người và gây thương tích cho 30 người nữa.

Taliban đã nhận là thủ phạm trong cả hai vụ tấn công trong tỉnh Laghman này.

Nhà chức trách Afghanistan cho hay vụ thứ nhất xảy ra gần một chốt kiểm soát của cảnh sát và gây ra hầu hết số thương vong. Vụ thứ nhì diễn ra cách đó mấy trăm mét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG