Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 2 người tại miền nam Afghanistan


Xe cảnh sát Afghanistan bị hư hại sau vụ đánh bom ở Lashkar Gah, tỉnh Helmand, ngày 27/9/2011
Xe cảnh sát Afghanistan bị hư hại sau vụ đánh bom ở Lashkar Gah, tỉnh Helmand, ngày 27/9/2011

Các giới chức Afghanistan cho hay một vụ tấn công bằng bom xe tự sát làm thiệt mạng ít nhất 2 người ở Lashkar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand có nhiều bất ổn tại phía nam Afghanistan.

Phát ngôn viên của tỉnh, ông Daoud Ahmadi, cho biết bom xe được kích nổ hồi sáng sớm hôm nay bên ngoài một trạm cảnh sát trên một đường phố đông người, làm ít nhất 26 người bị thương, trong đó có 10 cảnh sát viên.

Phe Taliban đã lên tiếng nhận thực hiện vụ tấn công.

Lashkar Gah là một trong 7 khu vực nơi công tác kiểm soát an ninh của lực lượng nước ngoài được chuyển qua cho lực lượng Afghanistan hồi tháng 7 trong khuôn khổ của đợt đầu tiên của tiến trình chuyển giao trách nhiệm, theo đó tất cả lược lượng chiến đấu nứơc ngoài sẽ rời khỏi Afghanistan vào cuối năm 2014.

Vụ tấn công hôm nay diễn ra một ngày sau khi các giới chức Hoa Kỳ cho biết 1 công dân Mỹ bị tử vong và 1 người khác bị thương trong một vụ nổ súng bên trong một cơ sở thuộc đại sứ quán ở Kabul.

Phát ngôn viên đại sứ quán Hoa Kỳ Gavin Sundwall cho biết vụ việc xảy ra tối Chủ nhật khi một nhân viên người Afghanistan bắn một người Mỹ trước khi tự sát.

Trong một vụ bạo động khác, một giới chức chính phủ địa phương tỉnh Herat cho biết một chiếc xe buýt chở hành khách tham dự một đám cưới trở về bị trúng mìn gài bên đường làm thiệt mạng 16 người, trong đó có 11 trẻ em.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG