Đường dẫn truy cập

Một công dân Mỹ bị sát hại trong vụ tấn công tại Kabul


Cảnh sát Afghanistan đi ngang qua một bức tường có nhiều dấu vết đạn tại Kabul
Cảnh sát Afghanistan đi ngang qua một bức tường có nhiều dấu vết đạn tại Kabul

Một công dân Mỹ đã bị giết chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại một dãy nhà phụ trong khuôn viên đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kabul.

Một phát ngôn viên của đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan Gavin Sundwall cho hay hôm nay nói rằng một nhân viên người Afghanistan của chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc tấn công vào chiều tối hôm qua ở Kabul. Ông cho biết kẻ tấn công đã bị giết chết.

Các giới chức không tiết lộ động cơ đưa đến vụ nổ súng tại thủ đô của Afghanistan, và hiện cũng chưa có bên nào, hoặc ai, lên tiếng nhận trách nhiệm.

Giới truyền thông Tây phương dẫn lời các giới chức nói rằng dãy nhà phụ của đại sứ quán được lực lượng tình báo trung ương của Hoa Kỳ, tức CIA, sử dụng.

Công dân Mỹ bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị các vết thương không nguy hiểm tới tính mạng.

Vụ việc xảy ra không đầy 2 tuần lễ sau khi phe chủ chiến phát động một cuộc tấn công có phối hợp, nhắm vào nhiều mục tiêu nổi bật tại thủ đô của Afghanistan, kể cả đại sứ quán Mỹ và trụ sở chính của NATO. 9 người đã bị giết chết trong một cuộc phong tỏa kéo dài gần một ngày.

Cũng trong ngày hôm nay, một binh sĩ NATO bị giết chết trong một vụ tấn công bằng bom ở Nam Afghanistan. Tên tuổi cũng như quốc tịch của binh sĩ này chưa được tiết lộ.

Trong một cuộc tấn công khác hôm qua, một kẻ tấn công tự sát đã kích nổ bom mang trên người bên ngoài trụ sở chính của sở cảnh sát địa phương tại tỉnh Paktika ở miền đông Afghanistan, giết chết 2 nhân viên cảnh sát và gây thương tích cho 2 thường dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG