Đường dẫn truy cập

6 cảnh sát Afghanistan, 2 hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng vì bom vệ đường


Sáu cảnh sát Afghanistan và 2 binh sĩ Hoa Kỳ đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom bên vệ đường khác nhau ở miền nam Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan nói rằng các cảnh sát và bốn người khác bị thương ngày hôm nay khi một quả bom làm tổ tung chiếc xe chở họ ở quận Khakrez thuộc tỉnh Kandahar.

Taliban đã đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công.

Hai binh sĩ Hoa Kỳ đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom riêng rẽ ở miền nam hôm thứ Hai. NATO không thông báo chi tiết về vụ tấn công này.

Các phần tử chủ chiến đã gia tăng các vụ tấn công trong khi các lực lượng Afghanistan và NATO do Hoa Kỳ lãnh đạo tìm cách tiêu trừ các phần tử nổi dậy Taliban khỏi Kandahar và các khu vực phụ cận.

Các vụ bạo động mới nhất xảy ra khi chính phủ Afghanistan chuẩn bị tổ chức một hội nghị quốc tế lớn về Afghanistan ở Kabul vào ngày thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG