Đường dẫn truy cập

'Afghanistan đã đàm phán với Taliban được một thời gian'


Phe Taliban đã tiếp xúc với chính phủ Afghanistan nhằm mưu tìm sự hòa giải

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai xác nhận rằng chính phủ của ông đã tiến hành các cuộc đàm phán không chính thức với phe Taliban ‘được một thời gian’.

Nhà lãnh đạo Afghanistan nói rằng chính phủ của ông đã ‘đàm phán với Taliban như những người đồng hương với nhau’.

Tổng thống Karzai cũng nói rằng chính phủ Afghanistan sẽ không hợp tác với các thành viên của mạng lưới khủng bố có ‘tư tưởng chống đối Afghanistan hoặc tiến hành cuộc chiến khủng bố chống Hoa Kỳ’, hoặc nước láng giềng của Afghanistan là Pakistan.

Ông Karzai đã lên tiếng bình luận về việc liên hệ của Afghanistan với Taliban trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình truyền hình ‘Larry King Live’ của CNN, dự kiến sẽ phát sóng vào tối hôm nay.

Hôm qua, một cựu tổng thống Afghanistan đã được bầu làm chủ tịch một hội đồng hòa bình mới với nhiệm vụ thúc đẩy các cuộc đàm phán với các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG