Đường dẫn truy cập

Trực thăng NATO bị tấn công ở Afghanistan


Binh sĩ NATO trợ giúp một đồng đội bị thương trong vụ nổ bom vệ đường ở Kandahar, miền nam Afghanistan, ngày 12/10/2010. Một vụ nổ trên một máy bay trực thăng đã giết chết 1 người và làm bị thương 8 người khác ngay sau hạ cánh tại một căn cứ ở tỉnh Kunar

Nato cho biết quân nổi dậy ở Afghanistan đã bắn một quả đạn phóng lựu vài một chiếc trực thăng quân sự, giết chết 1 người và gây thương tích cho 8 người khác.

Nato nói rằng chiếc trực thăng Chinook vừa hạ cánh tại một căn cứ ở tỉnh Kunar ngày hôm nay khi vụ tấn công xảy ra.

Liên minh này nói thêm rằng người trên máy bay đang chuẩn bị xuống bằng cửa sau khi phiến quân bắn lựu đạn vào khoang chở hàng.

Vụ tấn công giết chết 1 thông dịch viên người Afghanistan và gây thương tích cho 7 binh sĩ Nato cùng với một cảnh sát biên phòng Afghanistan.

Một người tự xưng là phát ngôn viên của Taliban nói rằng chiến binh của phe này đã thực hiện vụ tấn công.

Nato cho hay có 26 người trên máy bay và những người bị thương được đưa tới một cơ sở ý tế gần đó để chữa trị.

Ngoài ra, Nato cũng cho biết một binh sĩ của họ thiệt mạng ngày hôm nay trong một vụ nổ bom ven đường ở miền nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG