Đường dẫn truy cập

Dân chúng Afghanistan biểu tình phản đối các vụ tấn công của Pakistan


Những người biểu tình hô khẩu hiệu “đa đảo Pakistan” trong lúc họ phản đối vụ giết hại 36 người, kể cả trẻ em, trong vài tuần qua.

Hàng ngàn người Afghanistan biểu tình ở Kabul hôm nay để phản đối điều mà họ cho là những vụ tấn công bằng rocket xuyên biên giới của Pakistan gây tử vong cho mấy mươi người.

Những người biểu tình hô khẩu hiệu “đa đảo Pakistan” trong lúc họ phản đối vụ giết hại 36 người, kể cả trẻ em, trong vài tuần qua.

Hôm thứ hai, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã gặp tư lệnh quân đội Pakistan, Đại tướng Ashfaq Kayani, tại Kabul để đòi chấm dứt những vụ tấn công bằng rocket.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, Thiếu tướng Athar Abbas, hôm thứ hai nói rằng quân đội không cố tình bắn vào lãnh thổ Afghanistan, nhưng có thể có vài quả đạn vô tình lạc vào đất Afghanistan trong lúc các lực lượng an ninh truy đuổi các phần tử hiếu chiến. Có tin cho hay Đại tướng Kayani nói với Tổng thống Karzai là vấn đề này sẽ được điều tra.

Ông Abbas cũng cho biết trong tháng qua có 5 vụ tấn công của phiến quân từ Afghanistan nhắm vào các vị trí của Pakistan. Ông nói rằng những vụ tấn công xuyên biên giới này giết chết 55 binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự và gây thương tích cho 80 người trong vùng bộ tộc tây bắc Pakistan.

Quan hệ giữa Afghanistan và Pakistan lâu nay vẫn bị căng thẳng vì những tố cáo là phía bên kia không làm đủ để ngăn chận phiến quân trong vùng biên giới khó kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG