Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton có mặt tại Afghanistan để thảo luận về việc chấm dứt chiến tranh


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đang thăm Afghanistan để mở những cuộc thảo luận nhằm tìm một giải pháp chính trị cho cuộc chiến tranh đã kéo dài 10 năm nay.

Bà Clinton đến Kabul cuối ngày thứ Tư trong một chuyến viếng thăm không được loan báo trước.

Các giới chức Mỹ nói ngoại trưởng Mỹ sẽ gặp Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và các viên chức khác vào thứ năm để thảo luận về việc chuyển giao trách nhiệm gìn giữ an ninh tại Afghanistan và tiến trình hòa giải.

Những cuộc hòa đàm giữa chính phủ Afghanistan và Taliban bị ngưng trệ kể từ vụ ám sát cựu Tổng thống Burhanuddin Rabbani, người đứng đầu những nỗ lực của Tổng thống Karzai tiếp xúc với phe nổi dậy trong tư cách là chủ tịch Hội đồng Hòa Bình Cấp Cao.

Một tay đánh bom tự sát giả dạng là sứ giả của Taliban đã giết chết ông Rabbani ngay tại tư gia của ông ở Kabul vào ngày 20 tháng 9 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG