Đường dẫn truy cập

Cuộc hành quân ở Marjah nhằm buộc Taliban phải đàm phán


Một nhà phân tích quân sự ở Mỹ cho biết cuộc phản công ở tỉnh Helmand của Afghanistan có mục đích làm cho phe Taliban suy yếu tới mức phải tham gia cuộc đàm phán hòa giải dân tộc.

Phân tích gia Jefferey Dressler là người thường xuyên trình bày với các đơn vị quân đội Mỹ về kết quả nghiên cứu của ông về cuộc xung đột ở Afghanistan. Ông cho đài VOA biết rằng cách tốt nhất để thương thuyết với Taliban là thương thuyết từ vị thế của sức mạnh.

Ông nói rằng cuộc tiến công vào khu vực Marjah sẽ chấm dứt quyền kiểm soát của phe nổi dậy trong khu vực này và góp phần thiết lập một hệ thống chính quyền địa phương hoạt động có hiệu quả.

Ông Dressler nói thêm rằng việc đánh bật phe Taliban ra khỏi Marjah sẽ phá vỡ những kế hoạch tấn công của Taliban ở những nơi khác và triệt tiêu nguồn tài trợ mà phe nổi dậy có được từ hoạt động sản xuất và mua bán ma túy trong khu vực này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG