Đường dẫn truy cập

NATO kêu gọi dân làng trong tỉnh Helmand tìm nơi ẩn náu


Thường dân Afghanistan ở tỉnh Helmand bỏ chạy lánh nạn trước cuộc tấn công của liên minh nhắm vào cứ địa của phiến quân Taliban

Đại diện dân sự hàng đầu của NATO ở Afghanistan hối thúc dân làng trong tỉnh Helmand tìm nơi ẩn náu trong lúc các lực lượng liên minh chuẩn bị phát động một chiến dịch qui mô lớn nhắm vào một cứ địa của Taliban.

Hôm nay, cựu Đại sứ Anh Mark Sidwill đã ban hành lệnh cảnh báo cho những thường dân không đi lánh nạn trước khi diễn ra cuộc tấn công vào thị trấn Marjah.

Ông Sidwill cũng cho biết giới hữu trách đã có kế hoạch đầy đủ nhằm cung cấp lương thực và nơi tạm cư cho những người tản cư.

Thị trấn Marjah, với khoảng 80,000 dân, là một trung tâm mua bán nha phiến và nằm dưới quyền kiểm soát của Taliban.

Tuy một số thường dân đã chạy khỏi khu vực này nhưng những người mục kích nói rằng phiến quân Taliban vẫn ở lại để lập vị trí chiến đấu.

Đây sẽ là chiến dịch quân sự qui mô lớn đầu tiên ở Afghanistan kể từ khi Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama ra lệnh tăng phái 30,000 binh sĩ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG