Đường dẫn truy cập

Tư Lệnh NATO: Cần 30 ngày để bình định Marjah


Một cấp chỉ huy NATO ở miền Nam Afghanistan nói rằng các binh sĩ liên minh sẽ cần từ 25 tới 30 ngày để dẹp tan “sức kháng cự mạnh mẽ” của quân Taliban và bình định Marjah.

Nói chuyện với các nhà báo hôm thứ Năm, Thiếu Tướng Nick Carter của quân đội Anh cho hay 15 ngàn binh sĩ Afghanistan và NATO tham gia cuộc hành quân đang hết sức thận trọng để tránh mìn gài bên vệ đường, và tránh gây thương vong cho thường dân.

NATO báo cáo có 4 binh sĩ tử trận trong cuộc hành quân trong ngày Thứ Năm. Ba người thiệt mạng vì bị trúng mìn tự chế và một người thiệt mạng vì trúng đạn súng nhỏ.

Tướng Carter nói có thể cần đến 3 tháng trước khi các giới chức có thể xác định liệu cuộc tấn công được đặt tên là Chiến dịch Moshtarak, có thành công hay không.

Cũng hôm Thứ Năm, Tỉnh trưởng tỉnh Helmand đã đi thăm Marjah lần đầu tiên, 6 ngày sau khi chiến dịch quân sự này khởi sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG