Đường dẫn truy cập

Pháp hy vọng giao công tác an ninh cho Afghanistan vào 2011


Binh sĩ Pháp tuần tra tại thung lũng Kapica, Afghanistan

Một quan chức Pháp hôm nay loan báo quân lực Pháp ở Afghanistan hy vọng sẽ chuyển giao công tác an ninh của một số tỉnh cho Afghanistan vào năm tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Herve Morin cho hay lực lượng Pháp và Afghanistan đã đạt được tiến bộ to lớn trong công tác gìn giữ hòa bình và ổn định, đặc biệt tại thị trấn Sarobi.

Ông Morin nói việc chuyển giao an ninh cho Afghanistan sẽ tạo điều kiện cho các binh sĩ Pháp và các binh sĩ trong liên minh NATO do Hoa Kỳ dẫn đầu rút quân khỏi các khu vực này.

Pháp hiện có khoảng 4.000 binh sĩ tại Afghanistan.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp nhấn mạnh tuyên bố của ông không dính dáng gì tới đoạn băng ghi âm công khai cho thấy trùm khủng bố Osama bin Laden kêu gọi Pháp phải rút quân ra khỏi Afghanistan.

Đoạn băng này được phát sóng trên đài truyền hình Al-Jazeera hôm qua.

Bin Laden khẳng định vụ bắt cóc 5 công dân Pháp ở Niger hồi tháng trước là nhằm trả đũa điều mà ông ta gọi là việc Pháp đối xử bất công với người Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG