Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ bom làm thiệt mạng 12 người ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay một kẻ đánh bom tự sát giết chết 10 người và làm bị thương 7 nạn nhân khác tại tỉnh Helmand thuộc miền Nam nước này.

Giới hữu trách địa phương nói rằng kẻ đánh bom có lẽ định nhắm mục tiêu vào một chiếc xe quân sự, nhưng đã cho phát nổ tại một khu vực mà các thường dân tụ tập để tham dự nghi thức Nowruz đón mừng năm mới.

Vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Gereshk cách thành phố Marjah chừng 70 cây số. Marjah từng bị phe Taliban nắm giữ mà các binh sĩ Afghanistan và NATO mới chiếm lại trong thời gian gần đây.

Cuộc hành quân ở phía Nam của lực lượng liên minh nhắm mục tiêu chiếm lấy các phần đất trong các cứ địa truyền thống của Taliban, trong khuôn khổ của một chiến lược lớn hơn nhằm áp lực các phần tử nổi dậy tham gia đàm phán hòa bình.

Trong một diễn biến riêng rẽ, hai người bị thiệt mạng và ít nhất 2 người khác bị thương trong một vụ nổ ở tỉnh Khost, phía Đông Nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG