Đường dẫn truy cập

Thống đốc Ngân hàng Afghanistan từ chức, chạy trốn khỏi nước


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Afghanistan Abdul Qadir Fitrat

Một người phát ngôn cho Tổng thống Afghanistan đã gọi lãnh đạo hàng đầu ngành ngân hàng là một “thống đốc chạy trốn” và bác bỏ những tuyên bố cho rằng ông đã rời khỏi nước vì tính mạng lâm nguy.

Người phát ngôn này nói rằng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Abdul Qadir Fitrat đã không thông qua các kênh chính thức để từ chức, mà thay vì thế đã đào thoát khỏi nước.

Hôm thứ Hai, ông Fitrat nói rằng ông đã từ chức và đã bỏ chạy khỏi Afghanistan vì ông lo ngại cho tính mạng của mình vì đã tham gia vào vụ điều tra một bê bối tham nhũng có liên quan đến ngân hàng lớn nhất nước này là Kabul Bank.

Ông Fitrat nói với các phóng viên bên ngoài Washington ngày hôm qua rằng ông cảm thấy ông bị nguy hiểm sau khi tiết lộ tên một số người chịu trách nhiệm về vụ bê bối ở ngân hàng Kabul cho quốc hội hồi tháng Tư.

Hôm qua, người phát ngôn của Tổng thống Karzai ám chỉ rằng chính ông Fitrat là người chịu trách nhiệm cho vụ bê bối đã dẫn đến sự thất bại của ngân hàng.

Ngân hàng Kabul thua lỗ hơn 900 triệu đôla và suýt bị sụp đổ vào năm ngoái do các cáo giác về tình trạng quản lý yếu kém, bè phái và hoạt động cho vay khả nghi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG