Đường dẫn truy cập

Chiến dịch củng cố quyền kiểm soát của Afghanistan tại Kandahar


Tướng McChrystal cho biết các lãnh đạo bộ tộc sẽ liên tục tham gia công tác lập kế hoạch

Tư lệnh các Lực lượng Hoa kỳ tại Afghanistan nói có phần chắc là phải đến cuối năm nay mới biết rõ liệu các nỗ lực khẳng định quyền kiểm soát của chính phủ Afghanistan tại Kandahar, một thành phố trọng yếu của Afghanistan, có thành công hay không.

Đại tướng Stanley McChrystal đưa ra nhận định vừa kể tại Ngũ giác đài hôm thứ Năm.

Tướng McChrystal nhấn mạnh đến những khó khăn trước mắt giữa lúc các lực lượng Mỹ và NATO tiếp tục gửi quân tăng viện đến thành phố Kandahar, và tăng cường các chiến dịch hành quân của lực lượng hỗn hợp, sát cánh với các binh sĩ Afghanistan.

Tướng McChrystal nói thời điểm quyết định là lúc mà người dân địa phương tin rằng tình hình an ninh đã được cải thiện trong thành phố.

Tướng McChrystal cho biết các lãnh đạo bộ tộc sẽ liên tục tham gia công tác lập kế hoạch, nhưng họ sẽ không có quyền phủ quyết các hoạt động quân sự.

Đại Tướng McChrystal nói huấn luyện cho các lực lượng an ninh Afghanistan là ưu tiên chiến lược hàng đầu của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG