Đường dẫn truy cập

LHQ lên án bạo động trong cuộc vận động tranh cử ở Afghanistan


Phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan đã lên án những vụ sát hại mới đây trong đó có 5 nhân viên vận động tranh cử và một ứng cử viên cho cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 18 tháng 9 sắp tới.

Tổ chức Liên Hiệp Quốc được biết tới với tên UNAMA hôm Chủ Nhật nói rằng, những vụ giết hại hồi tuần trước tạo ra mối đe dọa bạo động đối với tất cả các ứng cử viên và những người ủng hộ họ. Tổ chức này kêu gọi đem những kẻ giết người ra trước công lý và lực lượng an ninh Afghanistan cần phải đề cao cảnh giác trong những tuần lễ sắp tới.

Ứng cử viên Abdul Manan của tỉnh Herat bị bắn chết hôm Thứ Bảy khi ông đi bộ tới một đền thờ để cầu nguyện. Ông là ứng cử viên thứ tư bị bắn chết khi Afghanistan chuẩn bị bầu cử Quốc hội vào tháng tới.

Hôm Chủ Nhật, người ta đã tìm thấy xác của năm nhân viên vận động tranh cử cho bà Fawzya Galani, sau khi họ bị bắt cóc hồi tuần trước. Tin cho hay, có thêm 5 nhân viên vận động tranh cử nữa bị bắt trong cùng vụ vừa kể đã được trả tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG