Đường dẫn truy cập

7 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng ở miền nam Afghanistan


7 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng ở miền nam Afghanistan

Hai vụ đánh bom bên vệ đường đã làm 7 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng ở miền nam Afghanistan.

NATO cho hay một trong hai vụ tấn công ngày hôm nay đã làm 5 binh sĩ thiệt mạng.

Tuy nhiên, họ không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó, ở đông bộ Afghanistan, một xe bom phát nổ đã khiến 1 quận trưởng thiệt mạng và ít nhất 4 người khác bị thương ở thành phố Jalalabad, thuộc tỉnh Nangahar.

Vụ nổ sáng ngày hôm nay xảy ra khi người đứng đầu quận Lal Pur, ông Syad Mohammad Palawan đang đi vào khu vực văn phòng của tỉnh trưởng ở Jalalabad,

Giới hữu trách cho hay một quả bom được cài trên xe của ông Palawan. Ông đã thiệt mạng và ít nhất 3 vệ sĩ của ông cũng bị thương.

Cũng trong ngày hôm nay, NATO cho hay họ đã ra lệnh mở một cuộc điều tra về cáo giác về tình trạng thương vong của thường dân trong một chiến dịch của liên minh ở tỉnh Baghlan, miền bắc Afghanistan, hôm 22 tháng 8.

NATO cho hay một số cuộc không kích bằng máy bay trực thăng của liên quân đi chệch mục tiêu đã định và trúng vào vào hai tòa nhà có thể đã gây tổn thất cho thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG