Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan: 'Không có chuyện nhận tiền của CIA'


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai bác bỏ tin trên báo chí Mỹ nói rằng nhiều thành viên trong chính phủ ông đã nhận tiền của Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ CIA.

Thông cáo báo chí từ văn phòng Tổng thống Karzai hôm thứ Bảy nói rằng Tổng thống lên án mạnh mẽ những lời gán ghép “vô trách nhiệm” như vậy, mà mục đích là phá hoại và làm mất uy tín của những người trong chính phủ ông.

Hôm thứ Sáu, báo Washington Post, dựa vào các giới chức Mỹ không nêu tên, đưa tin CIA có thành tích “lâu nay” là chi tiền cho các trợ lý của Tổng thống Karzai để có thông tin.

Báo New York Times đưa tin ông Mohammed Zia Salehi, một trợ lý quan trọng của tổng thống, đã ăn lương của CIA từ nhiều năm qua.

Một phát ngôn viên CIA không xác nhận và không phủ nhận tin của hai tờ báo này.

Văn phòng Tổng thống Karzai cho rằng các tin này là một trong những nỗ lực đánh lạc hướng chú ý ra khỏi các mục tiêu hàng đầu, như chống khủng bố và giải tán các công ty an ninh của tư nhân là những mục tiêu mà tổng thống đã đề ra trước đây trong tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG