Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan thay các giới chức hàng đầu sau vụ tấn công của Taliban


Tổng thống Afghanistan vừa thay Bộ trưởng Nội vụ và người đứng đầu cơ quan tình báo sau cuộc tấn công của phiến quân Taliban nhắm vào hội nghị hòa bình quốc gia.

Thông báo do văn phòng Tổng thống Hamid Karzai đưa ra hôm nay nêu rõ những lý giải mà hai quan chức này đưa ra liên quan đến vụ tấn công này là không thỏa đáng.

Thông báo nói rằng Tổng thống Karzai đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Nội vụ Hanif Atmar và người đứng đầu Ban Giám đốc An ninh Quốc gia Amrullah Saleh.

Thông báo cũng cho biết Tổng thống Afghanistan đã chỉ định ông Munir Mangal làm quyền Bộ trưởng Nội vụ và ông Ibrahim Spinzada tạm thời lãnh đạo cơ quan tình báo.

Hôm thứ Tư, các phiến quân Taliban nã rốc-két trong lúc Tổng thống Karzai đang dọc diễn văn trước khoảng 1600 đại biểu tham dự hội nghị hòa bình kéo dài trong 3 ngày tại Kabul.

Không có đại biểu nào bị trúng thương trong vụ này.

Các giới chức Afghanistan cho hay có 2 phiến quân bị thiệt mạng và một tên thứ ba bị bắt giữ.

Trong khi đó, hôm nay, Tổng thống Karzai ra lệnh xem xét lại hồ sơ của tất cả tù nhân có liên hệ với Taliban và các phần tử chủ chiến khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG