Đường dẫn truy cập

Bốn binh sĩ NATO thiệt mạng tại Afghanistan


Bốn binh sĩ NATO thiệt mạng tại Afghanistan

Bốn binh sĩ NATO thiệt mạng tại miền trung và miền nam Afghanistan hôm thứ Hai, trong khi lực lượng bảo an Afghanistan cho biết họ đã ngăn chặn được một cuộc tấn công tự sát tại tỉnh Zabul ở miền đông nam.

Một tuyên bố của NATO nói rằng, một binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng ở miền nam vì bị trúng mìn gài trên đường.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha nói rằng, một binh sĩ Tây Ban Nha thiệt mạng và sáu người khác bị thương khi xe của họ bị trúng mìn gài bên đường lúc đi hộ tống một đoàn xe chở đồ cứu trợ của Liên Hiệp Quốc ở phía tây thủ đô Kabul.

Hôm thứ Hai, tại Zabul cảnh sát đã ngăn được một cuộc tấn công tự sát nhắm vào một đồn cảnh sát địa phương ở thành phố Qalat bởi hai người đàn ông mặc áo có gài bom.

Liên minh NATO nói rằng, lực lượng Afghanistan và quốc tế đã nổ súng vào hai kẻ đánh bom vừa kể, bắn vào một người và người này đã kích nổ bom làm một cảnh sát viên bị thương. Người kia đã tẩu thoát và đang bị cảnh sát truy tầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG