Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ dự trù đổi sách lược chiến tranh


Ngũ Giác Đài, tổng hành dinh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

Các giới chức Bộ quốc phòng Mỹ cho hay quân đội sẽ chuyển từ việc chiến đấu trong 2 cuộc chiến tranh qui ước cùng một lúc sang việc chuẩn bị đối phó với nhiều cuộc xung đột ở qui mô nhỏ.

Cuộc khảo cứu về chiến lược quân sự của Ngũ giác đài gọi là Cuộc Xét duyệt Quốc Phòng 4 năm một lần sẽ được công bố hôm nay.

Tài liệu này phân tích những mối đe dọa trong tương lai và theo dự kiến sẽ tập trung vào sự đáp ứng của quân đội tại Afghanistan, Iraq, Pakistan và Yemen.

Việc công bố bản duyệt xét sẽ đưa ra cùng ngày với việc bộ Quốc phòng trình bày ngân sách năm 2011.

Tin tức báo chí nói rằng báo cáo theo yêu cầu của Quốc hội nhấn mạnh đến các phương pháp bảo vệ Hoa Kỳ chống khủng bố và các cuộc tấn công trên mạng lưới điện toán.

Các giới chức Bộ Quốc phòng cho biết báo cáo cũng đề nghị cung cấp thêm máy bay trực thăng để ứng phó với địa thế hiểm trở tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG