Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Afghanistan và NATO đụng độ, 4 người chết


Binh sĩ Afghanistan và NATO đụng độ, 4 người chết

Các giới chức Afghanistan và NATO cho biết rằng một cuộc không kích của lực lượng liên quân ‘dường như đã làm thiệt mạng’ bốn binh sĩ Afghanistan.

Các giới chức quân sự nói rằng lực lượng hỗn hợp gồm các binh sĩ Afghanistan và liên quân đã bị bắn sớm hôm thứ Bảy và đã kêu gọi hỗ trợ không kích

Các giới chức NATO và Afghanistan cho biết điều tra ban đầu của họ sau vụ không kích cho thấy một số phát súng lẻ tẻ bắn ra từ doanh trại của quân đội quốc gia Afghanistan.

Thiếu tướng Eric Tremblay, một phát ngôn viên liên quân, gọi đó là một sự việc đáng tiếc. Ông cũng nói rằng các lực lượng hỗn hợp đã ‘cố gắng hết sức’ để phối hợp và đồng bộ hóa các chiến dịch.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Afghanistan nói rằng Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế và quân đội Afghanistan sẽ tiến hành một cuộc điều tra chung về điều ông gọi là ‘tai nạn không may’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG