Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công đại sứ quán Mỹ, trụ sở NATO tại Kabul


Cảnh sát Afghanistan gát tại địa điểm vừa xảy ra vụ tấn công tự sát trong thủ đô Kabul hôm 13/9/11

Quân nổi dậy Taliban vũ trang bằng áo có nhồi thuốc nổ để tấn công tự sát và súng phóng lựu đã tấn công trụ sở của NATO, Tòa đại sứ Hoa Kỳ và sở cảnh sát Afghanistan tại Kabul. Ít nhất 7 người đã chết.

Cho đến chiều thứ Ba người ta vẫn nghe tiếng súng và tiếng bom nổ tại thủ đô Afghanistan trong khi lực lượng an ninh cố gắng đẩy lui cuộc tấn công tại khu vực có các cơ sở ngoại giao trong thành phố.

Cảnh sát Afghanistan cho hay ít nhất 4 tên tấn công chiếm một tòa nhà cao tầng đang được xây tại quảng trường Abdul Haq ở Kabul và bắt đầu nổ súng vào trụ sở NATO và sứ quán Mỹ. Hai tay đánh bom tự sát tấn công các trụ sở cảnh sát phía tây Kabul.

Cả NATO và sứ quán Mỹ đều nói không có nhân viên nào của họ bị thương vong.

Giới chức Afghanistan cho biết 4 cảnh sát và ít nhất 3 thường dân đã thiệt mạng. Hơn 19 người bị thương quanh thủ đô, trong đó có 1 ký giả thuộc hệ thống truyền thanh truyền hình Afghanistan.

Về phía phiến quân ít nhất có 3 người bị hạ sát, và các giới chức Afghanistan cho biết chiều thứ Ba lực lượng an ninh đã giao tranh tại tòa nhà nhiều tầng để tiêu diệt nốt nhóm phiến quân còn lại.

Một phát ngôn viên Taliban nói với các hãng tin rằng mục tiêu chính của phiến quân là trụ sở cơ quan tình báo Afghanistan, 1 bộ, sứ quán Mỹ, và NATO.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã cực lực lên án các vụ tấn công này.

Tại Washington, giám đốc cơ quqan tình báo trung ương CIA , ông David Petraeus thông báo cho các nhà làm luật biết rằng một quả lưu đạn đã phóng trúng khu đại sứ quán, gây thương tích cho 4 người Afghanistan đang xếp hàng chờ xin giấy nhập cảnh vào Mỹ.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói Hoa Kỳ đang làm việc để vãn hồi an ninh cho khu vực này và bảo đảm rằng những kẻ nhúng tay vào vụ tấn công sẽ bị trừng trị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG