Đường dẫn truy cập

Chiến trường Afghanistan sẽ không lắng dịu trong mùa đông


NATO sẽ duy trì áp lực đối với Taliban trong những tháng mùa đông ở Afghanistan

Một phát ngôn viên của Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế của NATO (ISAF), tướng lãnh người Đức Josef Blotz, nói rằng NATO sẽ duy trì áp lực đối với Taliban trong những tháng mùa đông, khoảng thời gian mà từ trước tới nay giao tranh thường lắng dịu.

Hôm thứ hai phát ngôn viên này nói rằng NATO dự kiến là tình trạng bạo động gia tăng mới đây sẽ tiếp tục, và ông nêu lên rằng đây là một dấu hiệu cho thấy binh sỹ ISAF đang đè nặng áp lực tại những cứ điểm của Taliban.

Mặc dù nhịp độ giao tranh có gia tăng, phát ngôn viên này cho biết thêm rằng một cuộc triệt thoái binh sỹ có giới hạn sẽ bắt đầu trong năm nay, và rằng một số trách nhiệm giữ an ninh sẽ được chuyển giao cho các lực lượng Afghanistan.

Tại thành phố Herat ở miền tây, một vụ nổ bom hôm thứ Hai đã giết chết một thường dân và gây thương tích trầm trọng cho 5 người nữa, trong số này có một cảnh sát viên. Taliban nhận là thủ phạm vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG