Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái thế hệ mới được sử dụng tại Afghanistan


Hệ thống theo dõi từ trên không gồm 9 máy thu hình video đặt trên một máy bay không người lái

Một tờ báo hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết quân đội Hoa Kỳ sẽ triển khai loại máy bay trinh sát mới không người lái đến Afghanistan với khả năng truyền hình ảnh video về mọi di chuyển trong nguyên một thị trấn.

Hôm chủ nhật, tờ Washington Post loan tin hệ thống theo dõi từ trên không gồm 9 máy thu hình video đặt trên một máy bay không người lái. Hệ thống có tên gọi là Gorgon Stare, có thể gửi đi đến 65 hình ảnh khác nhau cho những người sử dụng khác nhau.

Ngược lại với những máy bay không người lái hiện nay đang được không lực Hoa Kỳ sử dụng chỉ có một máy thu hình và chỉ thu và truyền hình ảnh được một hay hai tòa nhà mà thôi.

Phó phụ tá Tư lệnh Không lực Hoa Kỳ đặc trách tình báo, Trung tướng James Poss, nói với tờ Washington Post rằng loại máy bay mới này sẽ giúp cho những người điều khiển không phải phỏng đoán để liệu phải hướng máy thu hình vào đâu, vì hệ thống này sẽ thu hình toàn diện nguyên cả một thành phố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG