Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Ấn cảnh báo sự can thiệp từ bên ngoài tại Afghanistan


Ngoại trưởng Ấn Ðộ S.M.Krishna (trái) hội đàm với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Ngoại trưởng Ấn độ S.M. Krishna đang có mặt ở Afghanistan trong ngày thứ hai và cũng là ngày cuối cùng trong chuyến công du chính thức tới nước này. Tại đây, ông Krishna đã gặp Tổng thống Hamid Karzai để thảo luận về mối quan hệ giữa hai nước.

Ngoại trưởng Krishna cũng tổ chức các cuộc hội đàm sâu rộng với người đồng nhiệm Afghanistan Zalmai Rassoul.

Trong các bình luận sau đó với báo giới, ông Krishna cảnh báo rằng sự can thiệp từ bên ngoài sẽ ảnh hưởng xấu tới nỗ lực hòa giải của Afghanistan và có thể sẽ gây bất lợi cho tương lai của một ‘nước Afghanistan dân chủ, ổn định, đa đảng phái và thịnh vượng’.

Những lời bình luận đó được coi như một cảnh báo đối với Pakistan. Khu vực bộ tộc ở tây bắc Pakistan đã trở thành một nơi ẩn náu cho các phần tử nổi dậy do Taliban ủng hộ, những kẻ tìm cách lật đổ chính phủ của ông Karzai và đẩy lui các lực lượng NATO khỏi Afghanistan bằng các cuộc tấn công dồn dập.

Trong một diễn biến khác, một binh sĩ thuộc lực lượng NATO đã thiệt mạng hôm nay trong một vụ nổ ở miền nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG