Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ đưa chuyên gia tới giúp quản lý biên giới Afghanistan-Pakistan


Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Janet Napolitano đưa ra thông báo trên sau cuộc gặp với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và Bộ trưởng Tài chính Omar Zakhilwal tại Kabul, ngày 1/1/2011

Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Janet Napolitanoi cho biết Hoa Kỳ dự kiến sẽ đưa thêm 52 chuyên gia an ninh tới giúp quản lý các điểm cắt ngang biên giới nằm rải rác giữa Afghanistan và Pakistan.

Bà Napolitano đưa ra thông báo trên sau cuộc gặp với Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và Bộ trưởng Tài chính Omar Zakhilwal tại Kabul ngày hôm qua.

Nghị trình của cuộc họp tập trung vào các vấn đề an ninh, trong đó có việc huấn luyện các nhân viên Afghanistan để họ có thể quản lý tốt hơn đường biên cũng như ngăn chặn các chiến binh Taliban và các phần tử Hồi giáo cực đoan vượt qua biên giới vào Afghanistan để chống các lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Cho tới nay, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã cử 25 nhân viên tới giúp cải thiện an ninh ở Afghanistan.

Trong một diễn biến khác, lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan cho biết một binh sĩ của họ đã thiệt mạng vì bom ở miền nam. Liên minh không cho biết các thông tin chi tiết về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG