Đường dẫn truy cập

Lễ tang cựu thủ tướng Libăng


Khoảng 200 ngàn người chen chúc nhau tại trung tâm thủ đô Beirut của Libăng ngày hôm nay để chào tiễn biệt cựu Thủ Tướng Rafik Hariri bị sát hại.

Thi hài ông Hariri đã được đưa tới nơi an nghỉ cuối cùng tại một ngôi đền Hồi giáo ở Beirut 2 ngày sau một vụ tấn công bằng bom xe gây tử thương cho ông và ít nhất 14 người khác.

Hàng ngàn người tham dự đám táng đã hô những khẩu hiệu chống Syri trong khi đoàn xe tang di chuyển từ tư thất của ông Hariri tới ngôi đền Hồi giáo mà nhà tỷ phú quá cố này đã giúp xây cất.

Các chính trị gia Libăng đối lập tiếp tục đổ lỗi cho Siri, nước chính đứng làm trung gian tại Libăng, về vụ sát hại ông Hariri.

Gia đình ông Hariri cảnh cáo các thành viên trong chính phủ Libăng thân Siri là chớ có tham dự lễ an táng. Phụ tá Ngoại giao Hoa Kỳ William Burns tham dự đám táng và kêu gọi Siri triệt thoái ngay và toàn bộ 14 ngàn binh sĩ Siri ra khỏi Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG