Đường dẫn truy cập

Israel bác bỏ kêu gọi mở điều tra về vụ phản công dải Gaza


Israel bác bỏ kêu gọi mở điều tra về vụ phản công dải Gaza

<!-- IMAGE -->

Một vị bộ trưởng của Israel nói rằng chính phủ nước ông sẽ không tiến hành một cuộc điều tra độc lập về cuộc phản công ở Dải Gaza như một phúc trình của Liên hiệp quốc đã đòi hỏi.

Bộ trưởng thông tin Yuli Edelstein hôm nay cho biết ông nói với Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon rằng Israel không có ý định thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra về cách hành xử của quân đội.

Phúc trình của Liên hiệp quốc - được Đại hội đồng chấp thuận hồi tháng 11, yêu cầu Israel và phe Hamas cai trị Dải Gaza tiến hành các cuộc điều tra về hành vi của các lực lượng của mình trong cuộc giao tranh.

Qua việc bác bỏ yêu cầu điều tra, Israel có thể dọn đường cho việc họ bị tòa án quốc tế truy tố về tội ác chiến tranh.

Các nhà điều tra dưới sự lãnh đạo của thẩm phán Richard Goldstone của Nam Phi đã công bố một bản phúc trình hồi năm ngoái tố cáo rằng cả Israel lẫn Hamas đều phạm tội ác chiến tranh trong cuộc xung đột đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG