Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Hoa Kỳ gặp lãnh đạo Palestine 


<!-- IMAGE -->

Ngày hôm nay, đặc sứ Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề về Trung Đông, ông George Mitchell, đang mở các cuộc hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ở vùng Bờ Tây trong một nỗ lực mới nhằm nối lại các cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine.

Ông Mitchell đã tiến hành các cuộc gặp riêng rẽ với tổng thống và thủ tướng Israel chiều ngày hôm qua.

Trước cuộc gặp với tổng thống Shimon Peres, ông Mitchel nói rằng ông công nhận “sự phức tạp và khó khăn” của việc theo đuổi hòa bình ở Trung Đông.

Thông điệp này đã được Tổng thống Hoa Kỳ nhắc lại ngày hôm qua trong một cuộc phỏng vấn nhìn lại một năm tại chức của ông.

Ông Barack Obama phát biểu với tạp chí Time rằng để thuyết phục Israel và Palestine đàm phán với nhau là điều “thực sự khó”.

Tổng thống Obama nói rằng chính quyền của ông sẽ không đặt hy vọng quá cao như thế nếu họ đã có thể đoán trước được những vấn đề chính trị nội bộ còn tồn tại giữa hai bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG