Đường dẫn truy cập

Mỹ đánh giá quá cao khả năng thuyết phục Israel, Palestine


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng chính quyền của ông đã đánh giá quá cao khả năng thuyết phục người Israel và Palestine khởi sự lại các cuộc hòa đàm.

Trong một cuộc phỏng vấn do tạp chí Mỹ, Times, thực hiện đăng trên ấn bản phát hành hôm thứ Năm, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng thuyết phục người Israel và người Palestine ngồi lại thương thảo “quả là khó”.

Ông nói rằng chính quyền của ông sẽ không đặt kỳ vọng cao như vậy nếu dự đoán được có những vấn đề chính trị nội bộ ở cả 2 phía.

Ông nói rằng Israel thấy khó tiến hành các hành động táo bạo, trong khi Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas bị nhóm tranh đấu bạo động Hamas của Palestine quan sát ông. Hamas là nhóm đã từng kêu gọi tàn phá Israel.

Tổng thống Obama đưa ra các nhận định này sau một năm tại chức, và hôm thứ Năm Đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông, George Mitchell có mặt tại Israel, để tìm cách nối lại các cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG