Đường dẫn truy cập

Sri Lanka chuẩn bị bầu cử tổng thống 


<!-- IMAGE -->

Cử tri Sri Lanka sẽ đi bỏ phiếu vào ngày mai trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên kể từ khi phe Hổ Tamil bị đánh bại hồi tháng 5 năm ngoái, sau hơn 25 năm nội chiến.

Hai người tuyên bố là anh hùng trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột mới đây – đương kim Tổng thống Mahinda Rajapaksa và cựu tư lệnh quân đội Sarath Fonseka – đang đối đầu nhau trong trong cuộc tranh đua xít xao. Hai ứng cử viên cáo buộc nhau về các tội ác chiến tranh, tham nhũng, và thiếu khả năng.

Trung tâm Quan sát Bạo động Bầu cử đặt trụ sở tại Colombo bày tỏ "lo ngại sâu sắc" rằng tính liêm chính của tiến trình bầu cử đã bị thách thức trong quá trình vận động tranh cử.

Nhóm này tỏ ý lo ngại vì các cáo buộc về những dấu hiệu bất thường trong việc bỏ phiếu bằng đường bưu điện, việc can thiệp của các sĩ quan quân đội đương chức trong cuộc vận động tranh cử, và việc sử dụng sai các nguồn lực của nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG