Đường dẫn truy cập

EU cam kết khoản viện trợ 575 triệu đôla cho Haiti


<!-- IMAGE -->

Liên hiệp Châu Âu (EU) đã đề nghị viện trợ cho Haiti hơn 575 triệu đôla để giúp quốc gia thuộc vùng Caribe này khắc phục hậu quả của trận động đất hồi tuần trước.

Trưởng ban Đối ngoại của EU bà Catherine Ashton đã loan báo gói cứu trợ này sau một cuộc họp khẩn ở Brussels ngày hôm nay.

Bà cũng nói rằng một cuộc hội nghị quốc tế do Pháp đề nghị về viện trợ cho Haiti sẽ diễn ra trong tương lai. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm cụ thể vẫn chưa được ấn định.

Khoản viện trợ của Châu Âu là khoản mới nhất trong các khoản viện trợ đang đổ vào Haiti, một trong những nỗ lực cứu trợ toàn cầu lớn nhất kể từ thảm họa sóng thần ở châu Á vào năm 2004.

Các giới chức ở Haiti cho hay trận động đất hôm 12 tháng Giêng đã làm thiệt mạng tới 200.000 người, và khiến hàng trăm ngàn người nữa bị đói khát và mất nhà cửa.

Những người sống sót ở giữa những đống đổ nát đang ngày càng thất vọng vì tốc độ vận chuyển lương thực và nước uống diễn ra chậm chạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG