Đường dẫn truy cập

15 người thiệt mạng vì bom vệ đường ở Afghanistan


<!-- IMAGE -->

Một vụ đánh bom bên vệ đường đã làm 5 người thiệt mạng ở miền nam Afghanistan, trong đó có 4 trẻ em. Một nạn nhân khác là một phụ nữ.

Các giới chức địa phương ở tỉnh Kandahar cho hay vụ nổ xảy ra ở quận Spin Boldak ngày hôm nay khi 5 người này đang trên đường từ một đền thờ về nhà.

Ngày càng có nhiều thường dân Afghanistan trở thành nạn nhân trong các vụ bạo động gia tăng vào lúc Hoa Kỳ và các nước khác tăng cường lực lượng để chống lại phe Taliban.

Một phúc trình của Liên Hiệp Quốc hồi tuần này cho biết số thường dân bị thiệt mạng trong cuộc chiến đã lên tới mức cao nhất trong năm qua kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lăng do Hoa Kỳ lãnh đạo vào năm 2001.

Phúc trình của Liên Hiệp Quốc nói rằng tình trạng thương vong của thường dân đã tăng 14% trong năm 2009 và hầu hết là do các cuộc tấn công của Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG